Học sinh lớp 1 phải đứng nắng ngoài cổng trường vì… đi học sớm

0
49

HẢI PHÒNG – Do đi học sớm 15 phút, cháu bé trường Tiểu học Quang Trung bị cô giáo phê bình hôm 19/5 và một ngày sau tiếp tục bị “Sao đỏ” của lớp không cho vào trường, phải đứng dưới nắng.

Ngày 21/5, trên mạng xã hội lan truyền ý kiến của một phụ huynh lớp 1A1 Tiểu học Quang Trung (phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) về việc con chị phải đứng ngoài cổng trường trong thời tiết nắng nóng vì đi học quá sớm.

Cụ thể, gia đình chị chưa đủ điều kiện kinh tế nên không cho con học bán trú. Sau khi tan học buổi sáng, cháu về nhà ăn trưa. Đến chiều 19/5, chị phải đi làm sớm nên đã đưa con đến trường trước 15 phút so với giờ học của ca chiều là 13h30. Theo quy định của trường, trước giờ ngủ dậy của học sinh bán trú, các học sinh khác không được phép vào lớp, không được cười đùa gây ảnh hưởng giấc ngủ của các bạn.

Sau buổi học, con chị và các bạn đến sớm khác bị cô giáo chủ nhiệm bắt đứng lên trước bảng chụp ảnh, phê bình và gửi thông báo đến nhóm chat cho tất cả phụ huynh.

Ảnh cháu bé đứng chờ ngoài cổng trường, do mẹ cháu chụp lại.

Sợ con tiếp tục bị “phê bình”, ngày hôm sau (20/5), phụ huynh này vẫn cho con đến sớm nhưng dặn con ngồi ở gốc cây trong trường chờ đúng giờ mới lên. Một lúc sau quay lại, người mẹ vẫn thấy con đứng ngoài cổng trường. Bé gái cho biết “Sao đỏ” (học sinh làm nhiệm vụ nhắc nhở nề nếp) không cho vào trong trường vì chưa tới giờ học. Tiết trời nóng nắng, con bị mệt, lại bị phê bình nên chị bức xúc và phản ánh lên mạng xã hội.

Nhận được thông tin trên, chiều cùng ngày lãnh đạo UBND TP Hải Phòng đã làm việc với Sở Giáo dục & Đào tạo, Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1 và phụ huynh học sinh.

Bà Đào Thị Cẩm Ly, hiệu trưởng Tiểu học Quang Trung, cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, nhà trường đã mời phụ huynh và cô giáo chủ nhiệm làm việc. Cô giáo chủ nhiệm nhận trách nhiệm về hành động trên. Nhà trường cũng đã họp quán triệt các giáo viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, bố trí chỗ cho học sinh khi các em đến sớm như tại phòng y tế, phòng bảo vệ.

Chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cho rằng đây là trường hợp đáng tiếc xảy ra trong ngành giáo dục. Cô giáo chủ nhiệm đã hơi nóng vội khi phê bình học sinh, khiến cháu sợ hãi.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Quốc Tiến nhấn mạnh, giáo viên chủ nhiệm cần phải trao đổi với phụ huynh để nắm được hoàn cảnh của các cháu. Ông Tiến yêu cầu cô giáo chủ nhiệm cần rút kinh nghiệm sâu sắc qua sự việc này, nhà trường cũng cần bố trí các phòng riêng cho học sinh đến sớm và bố trí nhân lực hỗ trợ các trường hợp học sinh gặp khó khăn, phải đến trường sớm.

Nguồn: theo Thuý Quỳnh – Ione

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây