Những dấu hiệu bé mọc răng sữa, mẹ lưu ý để chăm sóc con

0
11

5 dấu hiệu dưới đây chứng tỏ em bé nhà bạn chuẩn bị mọc răng sữa mẹ cần có chế độ chăm sóc thật đặc biệt để giúp bé vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Chảy nhiều nước dãi

Khi bé chuẩn bị mọc răng sữa phần nước bọt được tiết ra là do sự điều khiển của hệ thống thần kinh trung ương. Khi bé 3-4 tháng tuổi, bé sẽ bắt đầu tiết nước bọt nhiều. Vào gia đoạn 6 tháng tuổi, lượng nước bọt của bé sẽ nhiều hơn hẳn. Khi răng bé mọc sẽ kích thích dây thần kinh thứ 5 khiến cho bé chảy nước dãi nhiều hơn. Và đây chính là dấu hiệu trẻ mọc răng dễ nhận biết nhất nên các bà mẹ cần lưu ý.

Bé thích nhai cắn đồ vật

Vào giai đoạn bé chuẩn bị mọc răng sữa,kKhi mầm răng nhú lên sẽ kích thích lợi khiến bé ngứa ngáy, khó chịu muốn gặm cắn mọi thứ xung quanh. Trong giai đoạn này, mẹ nên chuẩn bị cho bé đồ gặm nướu chuyên dụng để đảm bảo vệ sinh và không làm tổn thương lợi bé khiến bé bị đau.

Bé có thể sốt nhẹ

Khi bé mọc răng sữa, sẽ làm cho hệ miễn dịch thay đổi nên các tác nhân gây sốt dễ xâm nhập vào cơ thể. Chính vì vậy, trong giai đoạn này mẹ cần thường xuyên theo dõi thân nhiệt bé để đảm bảo an toàn cho bé. Nếu như mẹ thấy bé sốt nhẹ mẹ có thể hạ sốt bằng cách chườm ấm, mặc quần áo thoáng mát, cho bú nhiều để hạ sốt nhé.

Thường xuyên quấy khóc

Khi bé chuẩn bị mọc răng khiến bé cảm giác bứt rứt, khó chịu nên sẽ hay quấy khóc. Tuy nhiên, quá trình mọc răng của các bé khác nhau nên không phải bé nào cũng quấy khóc. Nếu bé khó chịu  mẹ nên dỗ dành, cho bé chơi đồ chơi để bé quên đi cảm giác khó chịu, ngứa ngáy trong cơ thể.

Cằm và xung quanh miệng nổi mẩn

Khi bé mọc răng sữa phần cằm và xung quanh miệng nổi mẩn là dấu hiệu trẻ mọc răng khá rõ. Bởi do nước dãi của bé chảy nhiều nên các vùng da khô có thể xuất hiện các nốt mẩn đỏ. Nếu mẹ thấy bé bị nổi mẩn hãy kiểm tra lợi của bé xem có phải bé có mọc răng hay không để chăm sóc phù hợp.

Nắm được những dấu hiệu mọc răng của con sẽ giúp mẹ có sự chuẩn bị tốt hơn để chăm sóc con thời điểm nhạy cảm này. Mẹ cũng đừng lo lắng quá, Bầu sẽ đồng hành để mẹ và bé cùng đi qua những ngày sóng gió một cách nhẹ nhàng nhất.

Nguồn: theo Suckhoe24h

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây