Những thứ bố mẹ cần chuẩn bị cho bé khi quay lại trường sau dịch

0
85

Khác với trước đây, trẻ đi học chỉ cần chuẩn bị sách vở đầy đủ, quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ tránh dịch này, mỗi học sinh nên mang theo các đồ dùng cá nhân để phòng tránh lây nhiễm COVID-19.

Dù chưa thể yên tâm 100% cho con đi học khi dịch COVID-19 chưa chấm dứt nhưng tâm lý chung của các bố mẹ là đã sẵn sàng đưa con đến trường sau thời gian dài nghỉ học ở nhà tránh dịch. Nhưng để đảm bảo an toàn cho con, ngoài việc chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập như trước kia, các bố mẹ còn cần chuẩn bị thêm 1 số đồ dùng cá nhân để phòng tránh lây nhiễm virus cho các con ở trường lớp.

2 – 3 chiếc khẩu trang mỗi ngày

Khẩu trang là thứ cần thiết để bảo vệ bé khi ra ngoài.

Ở trong lớp thì trẻ không nên đeo khẩu trang vì rất bí nóng, khó thở nhưng trên đường từ nhà tới trường, nhất là những bạn đi xe bus tới trường, khẩu trang là đồ dùng không thể thiếu.

Bố mẹ nên chuẩn bị 2 – 3 chiếc khẩu trang cho con dùng mỗi ngày đề phòng trường hợp con đánh rơi, bỏ quên. Nhắc nhở con đeo khẩu trang đúng cách khi trên trường tới trường, khi đi vệ sinh ở trường hay từ trường về nhà.

Bình nước cá nhân

Thay vì dùng cốc nước có sẵn ở trường, trong mùa dịch bệnh này, tốt nhất mỗi phụ huynh nên chuẩn bị cho con 1 bình nước cá nhân mang tới trường. Trẻ có thể tự uống bằng bình nước của mình mang theo ngay tại chỗ, không phải đến chỗ để nước uống của lớp, của trường, đó cũng là 1 cách hạn chế tập trung đông người giúp phòng tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Bình nước cá nhân sẽ giúp bé hạn chế tiếp xúc với người khác.

Chăn, gối cá nhân

Với các học sinh bán trú, một bộ chăn gối cá nhân riêng để ngủ trưa tại trường, tại lớp cũng là đồ dùng thiết yếu bố mẹ nên chuẩn bị cho trẻ khi quay lại trường lớp. Nhớ nhắc nhở các con dùng xong chăn gối cất gọn vào tủ đồ cá nhân, không để tập trung lẫn với chăn gối của các bạn khác.

Nước rửa tay khô

Hầu hết các trường học đều đã chuẩn bị nước rửa tay để học sinh có thể rửa tay sạch sẽ bất cứ khi nào ở trường, nhưng một lọ dung dịch rửa tay khô cũng là vật dụng thiết yếu các con nên có trong ba lô đi học của mình. Để phòng trường hợp không ở gần nơi có nước sạch hay tay tiếp xúc với những nơi đông người, nước rửa tay khô sẽ rất tiện dụng để trẻ vệ sinh, sát khuẩn tay tại chỗ.

Nước rửa tay khô giúp bé luôn tự bảo vệ mình trước.

Ngoài các đồ dùng trên, cha mẹ lưu ý những điều sau khi đưa con quay lại trường lớp:

  • Luôn đo thân nhiệt con trước khi đi học. Trong trường hợp trẻ có biểu hiện ốm sốt, không nên để trẻ tới trường.
  • Nhắc nhở trẻ đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách.
  • Dặn dò trẻ tuân thủ nghiêm túc các quy định ở trường lớp, của thầy cô để bảo vệ sức khỏe bản thân và các các bạn cùng lớp, cùng trường.
  • Trong trường hợp nhận được thông báo của thầy cô rằng con có biểu hiện sức khỏe không ổn, bố mẹ cần đến trường đón con ngay lập tức.

Nguồn: theo Suckhoe24h

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây